Nhân dân sẽ vạch mặt kẻ bôi nhọ những người đã ngã xuống vì lòng nhân ái ở Campuchia

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ – người lính tình nguyện tham gia chống diệt chủng Khmer Đỏ – nói nhân dân sẽ vạch mặt kẻ bôi nhọ những người đã ngã xuống vì lòng nhân ái cao cả ở Campuchia.

>Cần có biện pháp mạnh mẽ và kiên quyết hơn đối với những kẻ xuyên tạc
>Một số biện pháp nâng cao đạo đức nhà giáo trong các Nhà trường Quân đội hiện nay
>“Toàn quốc kháng chiến”-Sự lựa chọn tất yếu trong lịch sử dựng nước và giữ của dân tộc Việt Nam
>Xử lý kịp thời những kẻ xuyên tạc, bịa đặt
>Làm thất bại âm mưu phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng sau Hội nghị Trung ương 4
>Nghiêm trị những hành vi vi phạm đạo lý và pháp lý
>Nhà luật sư bị ném sơn: Sao phải “loa làng” trên RFA ?
>Để đời sống tín ngưỡng, tôn giáo ngày càng được bảo đảm
>Phòng, chống thông tin xấu độc, sai trái, xuyên tạc, bịa đặt trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá trong Quân đội
>Nhận diện âm mưu thủ đoạn của chiến lược “Diễn biến hòa bình” trong giai đoạn hiện nay
>“Gần 30 năm chiến tranh Nam – Bắc, nguyên nhân vì sao? ” (kỳ 2)
>Không nghiêm trị ai cũng muốn làm “dân oan”

Ngay khi chuẩn bị mở chiến dịch đánh vào Buôn Mê Thuật, bộ đội chúng tôi đã nhận ra sự phản bội của lực lượng Khmer Đỏ. Chúng bắn lén những tốp binh sĩ chúng tôi đi nhỏ lẻ. Hiện tượng đó đã được binh sĩ chúng tôi báo cáo lên các cấp, nhưng do vấn đề quan hệ chiến lược, bộ đội chúng tôi vẫn phải giữ quan hệ tốt với Khmer Đỏ.

Chiến tranh Việt Nam kết thúc, ngay từ những ngày đầu sau tháng 5/1975, tình hình biên giới khá căng thẳng và chúng tôi đều nhận định Khmer Đỏ là lực lượng chống phá nước ta và cuộc chiến biên giới Phía Tây nổ ra khi binh sĩ Campuchia tràn qua biên giới.

Tình cảm quyến luyến giữa bộ đội Việt Nam và nhân dân Campuchia (ảnh: vnmilitaryhistory)

Lịch sử và các nhân chứng còn lại ở Việt Nam hiện nay đều chứng minh rất rõ binh sĩ Khmer Đỏ đã tàn sát nhân dân, hủy diệt môi trường sống tại nhiều điểm ở biên giới Tây Nam mà đặc biệt ở An Giang, điểm đỉnh là “25/9/1975, lần này 4 sư đoàn quân Khmer Đỏ đánh chiếm nhiều điểm ở các huyện Tân Biên, Bến Cầu, Châu Thành (tỉnh Tây Ninh), đốt phá 471 ngôi nhà, làm gần 800 người dân bị giết, bị thương hoặc mất tích”.

Trên thế giới cũng ghi nhận trong nước Campuchia, chính quyền Khmer Đỏ đã trở thành một nhà nước “khát máu”, có tội ác diệt chủng. Những tội ác ấy có lẽ không một ai có thể bào chữa cho chúng.

Đơn vị tôi thuộc trung đoàn cao xạ 232, sư đoàn 320 đã nằm trong đội quân ấy. Sư trưởng Hoàng Kim Tuấn người anh cả sư đoàn đã dũng cảm đã hy sinh trong chiến trận này. Là người lính có đơn vị tham gia vào trận chiến đó, chúng tôi hiểu rất rõ, chúng ta muốn hòa bình yên ổn nhưng kẻ địch vẫn không muốn giải pháp hòa bình và chính vì thế cuộc chiến liên miên kéo dài như chúng ta đều biết.Chính vì lẽ đó, 31/12/1977, 6 sư đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam đánh vào sâu trong đất Campuchia đến tận Neak Luong rồi mới rút lui từ 5/1/1978, mang theo một số nhân vật quan trọng bên phía Campuchia. Cuộc tấn công này được xem là lời “cảnh cáo” cho Khmer Đỏ. Phía Việt Nam đề nghị một giải pháp ngoại giao nhằm thiết lập một vùng phi quân sự dọc biên giới, nhưng Pol Pot từ chối, và giao tranh tiếp diễn.

Cuộc chiến Campuchia là cuộc chiến chúng ta buộc phải tổ chức chiến tranh ngoài biên giới, trước hết có ý nghĩa về sự yên ổn của nhân dân phía Nam, nó tất yếu phải xảy ra vì chủ trưởng gây chiến của bè lũ Khmer Đỏ, và nó không thể nào khác. Mặc dù anh em bạn bè tôi, những người đã đồng cam cộng khổ cả cuộc kháng chiến chống Mỹ, mơ ước an lành trở về nhà, sau chiến tranh chống Mỹ đã mãi mãi nằm xuống nơi xứ lạ.

Họ đã ngã xuống vì nhân dân, vì quốc gia, dân tộc. Quân đội nhân dân Việt Nam tiến hành cuộc chiến tại Campuchia đánh tan bè lũ Khmer Đỏ cũng như Lý Thường Kiệt xưa kia làm cuộc Bắc phạt, phá tan âm mưu xâm lược của lũ giặc Trung Hoa.

Xương cốt các nạn nhân chế độ diệt chủng Pol Pot – Ảnh: Katrinasblogproject

Đất nước mà biên giới phía Tây Nam được yên bình như ngày hôm nay, để những người dân vô tội ở An Giang, ở các đảo phía Nam được yên ổn trong hòa bình, nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng là có công của bộ đội Việt Nam, đó là điều những người thực sự hiểu và yêu đất nước không tháu cáy và cơ hội có thể hiểu và chia sẻ.

Những kẻ cơ hội dù có mưu chước thế nào cũng không thể bóp méo sự thật của lịch sử, lợi dụng vào 1 câu nói có tính hình tượng gọi “quân đội Việt Nam là Nhà Phật” để vặn vẹo, hòng bôi nhọ danh dự của những người lính là phản bội dân tộc và xương máu của những người đã ngã xuống vì nghĩa cả.Và về bản chất nó khác hẳn các cuộc chiến ngoài biên giới khác, kể cả cuộc chiến Mỹ tiến hành tại Irắc, về nguyên nhân cũng như hậu quả. Hôm nay Campuchia là 1 nhà nước dân chủ được nhân dân Campuchia mong đợi giải phóng họ khỏi họa diệt củng của bè lũ Pol Pot.

Lịch sử đời đời ghi nhận tội các của lũ cơ hội và tháu cáy này. Nhân dân hiểu và vạch mặt chúng.

Nguyễn Văn Thọ (báo VTC News)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s